Internet

Những mẫu TV thông minh có khả năng ‘gây sốt’ trong năm 2017 | Công nghệ

Với những công nghệ mới như QLED và Nano Cell, cũng như những tiến bộ trong công nghệ hiển thị hình ảnh HDR, 2017 tiếp tục được coi là một năm quan trọng với công nghệ truyền hình. Dưới đây là những mẫu TV được đánh giá là tốt nhất CES 2017, theo Pocket-lint.

LG Signature OLED W

Chiếc OLED TV cao cấp mới của LG cho năm 2017 chỉ mỏng 2,57 mm (cỡ bằng đồng xu) và có thể dính vào tường bằng nam châm. Do đó, màn hình gần như dính chặt vào tường mà không có kẽ hở, giúp nội dung như hiển thị trên bức tường.
Những mẫu TV thông minh có khả năng 'gây sốt' trong năm 2017 - ảnh 1

TV OLED W của LG có kích thước mỏng nhất hiện nay

Ảnh: AFP

Sản phẩm có sẵn với các kích thước 65 inch và 77 inch, hỗ trợ soundbar Dolby Atmos 4.2 kênh âm thanh, nơi nội dung truyền thông được gắn liền vào hộp riêng biệt với bảng điều khiển thông qua một dải dây cáp.

Tất cả OLED TV 2017 của LG cung cấp độ sáng cao hơn 25% so với trước đây, hỗ trợ một vài tiêu chuẩn HDR mới, gồm HLG và Technicolor. Chúng cũng hỗ trợ tiêu chuẩn HDR10 và Dolby Vision.

Giá bán chưa được LG tiết lộ, nhưng OLED W sẽ được phát hành vào tháng 4 tới.

LG Signature OLED G7 và OLED E7

Cũng như dòng W siêu cao cấp, LG đã công bố phát hành 4 TV OLED khác vào năm nay với mức giá mềm hơn, với hai sản phẩm đã được trình diễn tại CES 2017 vừa qua.
Những mẫu TV thông minh có khả năng 'gây sốt' trong năm 2017 - ảnh 2

Sử dụng tấm nền OLED mới, bộ đôi G7 và E7 cho hình ảnh ấn tượng

Ảnh: Pocket-lint

Cụ thể, Signature OLED G7 và OLED E7 là bản nâng cấp của G6 và E6, với thiết kế trông giống hệt nhau. Sự khác biệt chính giữa phiên bản mới và cũ là nó áp dụng tấm nền OLED như ở dòng W.

Điều đó có nghĩa chúng cung cấp độ sáng cao hơn 25% so với tiền nhiệm, cùng công nghệ HLG và Technicolor, hỗ trợ chuẩn HDR10 và Dolby Vision. Chúng cũng hỗ trợ định dạng âm thanh Dolby Atmos.

Panasonic EZ1002 4K OLED

Panasonic cũng muốn thể hiện uy quyền trên thị trường truyền hình vào năm 2017 với việc ra mắt EZ1002 4K OLED. Sản phẩm cung cấp độ sáng cao gấp đôi và tăng cường khả năng hiển thị hình ảnh với HDR.
Những mẫu TV thông minh có khả năng 'gây sốt' trong năm 2017 - ảnh 3

Panasonic tập trung vào khả năng xử lý hình ảnh trên TV OLED của mình

Ảnh: TechRadar

TV này có thể thoải mái xử lý các định dạng HDR, bao gồm HDR10 và Hybrid Log Gamma, kết hợp tính năng “dynamic blade” giúp tăng cường khả năng hiển thị nội dung màu đen.

Sản phẩm sẽ được phát hành vào tháng 6 với giá bán chưa được tiết lộ.

Samsung QLED TV

Samsung đã giới thiệu một công nghệ truyền hình mới tại CES 2017 mang tên QLED. Đó là sự tiến hóa của công nghệ Quantum Dot (chấm lượng tử) mà Samsung trang bị cho các phiên bản năm ngoái, cung cấp độ sáng cải thiện và màu sắc sống động mà không cần tập trung thể hiện màu đen sâu sắc. TV mới có độ sáng từ 1.500 đến 2.000 nit, giúp chúng sáng hơn nhiều so với bất kỳ TV OLED nào khác.
Những mẫu TV thông minh có khả năng 'gây sốt' trong năm 2017 - ảnh 4

QLED là công nghệ cải tiến từ Quantum Dot trước đó của Samsung

Ảnh: AFP

Có tổng cộng 3 mẫu QLED TV, gồm hai phẳng và một cong được Samsung giới thiệu, đi kèm hệ thống kết nối Connect One cũ nhưng thay đổi từ cáp màu đen dày sang mỏng, và một hộp chứa cáp.

Dựa vào các tính năng, đó là một sản phẩm rất đáng chờ đợi, tuy nhiên Samsung vẫn chưa công bố giá bán.

Sony Bravia A1 Series OLED

Cuối cùng Sony cũng đã ra mắt TV OLED riêng, và đó là những sản phẩm tuyệt đẹp và độc đáo. Chúng cung cấp các kích thước 65 inch và 77 inch, hỗ trợ công nghệ âm thanh Dolby Vision HDR và tính năng xử lý hình ảnh Sony X1 Extreme mà công ty đã rất thành công với phiên bản Z9D năm ngoái.
Những mẫu TV thông minh có khả năng 'gây sốt' trong năm 2017 - ảnh 5

Những chiếc TV OLED đầu tiên của Sony đã được trưng bày tại CES

Ảnh: AFP

Ngoài chất lượng hình ảnh ấn tượng, OLED TV của Sony cũng đi kèm với tính năng âm thanh độc đáo khi có gắn loa riêng. Nó rung lên để tạo hiệu ứng âm thanh stereo, trong khi loa trầm đặt trong đế cung cấp âm bass.

Giá bán và ngày phát hành Bravia A1 Series OLED chưa được Sony tiết lộ.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button