Internet

Những nét khác biệt cơ bản giữa Galaxy S7 và Galaxy S6 | Công nghệ

Về mặt thiết kế, cả hai sản phẩm này dường như không có sự khác biệt nào quá lớn. So với Galaxy S6, S7 mới có hơi chút nặng hơn (152 gram so với 138 gram), một con số không đáng kể khi cầm trên tay, đặc biệt khi Samsung đã đóng gói vào sản phẩm pin dung lượng cao hơn cùng khả năng chống thấm nước. Bên cạnh thiết kế camera ít lồi hơn thì nút Home vật lý của Galaxy S7 cũng trông mạnh mẽ hơn, rất cần thiết cho người sử dụng.

Khi xem xét đến công nghệ màn hình hiển thị, Galaxy S7 vẫn giữ nguyên kích thước và độ phân giải như tiền nhiệm. Có lẽ kích thước 5,1 inch độ phân giải Quad HD đã là quá phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay, kể cả việc sử dụng nó cho tai nghe Gear VR. Tuy nhiên, điểm nổi bật trên sản phẩm chính là việc nó hỗ trợ công nghệ Always On Display giúp màn hình luôn hiển thị các thông tin cơ bản trên màn hình với dung lượng pin sử dụng rất ít, chỉ khoảng 1% trong 1 giờ. Sẽ không bất ngờ khi những thông số như độ trung thực màu sắc và độ sáng tối đa trên màn hình Galaxy S7 hoặc là gần giống nhau, hoặc cải thiện đôi chút so với tiền nhiệm.

Thành phần phần cứng bên trong Galaxy S7 là sự trở lại của chip xử lý cao cấp đến từ Qualcomm với phiên bản sử dụng là Snapdragon 820, bên cạnh tùy chọn chip Exynos 8890 của Samsung được phân phối ở một số thị trường. Kết hợp với RAM 4 GB rộng rãi, Galaxy S7 thỏa sức thực hiện các hoạt động đa tác vụ phức tạp. Đó là chưa kể đến sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ microSD giúp người dùng mở rộng không gian lưu trữ 32 GB hoặc 64 GB có sẵn trên máy, vốn là nhược điểm trên Galaxy S6 trước đó.
Những nét khác biệt cơ bản giữa Galaxy S7 và Galaxy S6 - ảnh 1 Camera trên Galaxy S7 cải lùi về độ phân giải, nhưng cải tiến về chất lượng – Ảnh: Reuters

Trong khi camera của Galaxy S7 có sự sụt giảm về độ phân giải so với Galaxy S6 (12 MP so với 16 MP), nhưng chất lượng các bức ảnh chụp đã cải thiện rất nhiều. Với ống kính có khẩu độ f/1.7 lần đầu tiên trên smartphone, camera trên Galaxy S7 cung cấp một sự cải tiến về độ nhạy sáng lên đến 90%, giúp chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng có độ chính xác về màu sắc tốt hơn và độ nhiễu ít hơn.

Không chỉ có vậy, tính năng Dual Pixel mới trên sản phẩm cho phép nó tận dụng tất cả các điểm ảnh để lấy nét theo pha (giống như những gì mà một số máy ảnh DSLR hoặc không gương lật hiện nay áp dụng), và con số hết sức ấn tượng khi biết rằng các smartphone hỗ trợ lấy nét theo pha hiện nay chỉ sử dụng khoảng 5% số điểm ảnh khi lấy nét theo pha. Điều này giúp cho Galaxy S7 có thể lấy nét cực nhanh.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button