Review

Những sản phẩm bị loại bỏ của Microsoft trong năm 2020 | Công nghệ

Hầu hết sản phẩm và dịch vụ này sẽ không được nhớ đến, nhưng có một số ít sẽ tồn tại trong ký ức của mọi người trong một thời gian dài. Ngoài ra, năm 2020 là thời điểm Microsoft phát hành các thiết bị và dịch vụ mới trên thị trường cho nhu cầu tiêu dùng.

Dấu chấm hết của Mixer

Gã khổng lồ phần mềm từ lâu muốn có nền tảng video thành công của riêng mình và Mixer lẽ ra phải là điểm son nổi bật. Tuy nhiên, điều đó đã không thể trở thành hiện thực, dù công ty bất chấp tất các khoản đầu tư cho những người nổi tiếng, nhưng người xem vẫn chọn Twitch và YouTube.

Thật đáng thất vọng cho Microsoft khi một lần nữa bị mất thị trường video trực tuyến và hy vọng mua lại TikTok ở Mỹ cũng không thể thực hiện cũng cho thấy công ty kém duyên trong thị trường video này.
Những sản phẩm bị loại bỏ của Microsoft trong năm 2020 - ảnh 1

Mixer đã không mang lại thành công như kỳ vọng

Windows 7 không còn được hỗ trợ

Vào tháng 1.2020, Microsoft đã thực hiện kế hoạch chấm dứt hỗ trợ cho hệ điều hành được yêu thích nhất từ trước đến nay, Windows 7. Điều đó có nghĩa là các máy tính chạy hệ điều hành này sẽ không còn đủ điều kiện được cung cấp các bản cập nhật bảo mật.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng nền tảng này thì nên nâng cấp lên Windows 10 trong tương lai gần để có thể đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Skills của Cortana không còn hoạt động

Cortana được Microsoft dự tính trở thành một trợ lý thông minh nhân tạo dành cho người tiêu dùng, nhưng mọi thứ đã không diễn ra như kế hoạch. Ngày nay, chỉ là một cái tên ít nhắc đến trong các trợ lý ảo và không còn có thể được so sánh với các nền tảng cạnh tranh như Alexa, Google Now hoặc thậm chí là Siri.

Giờ đây, một trong những tính năng tốt nhất của Cortana, được gọi là Skills đã không còn hoạt động. Microsoft kết thúc hỗ trợ cho nó vào đầu năm 2020. Không chỉ vậy, vào tháng 1.2021, Microsoft rút hỗ trợ Cortana khỏi loa Harman Kardon Invoke.

Thiết bị màn hình kép chạy Windows 10X

Windows 10X trên các thiết bị màn hình kép vẫn chưa xuất hiện. Microsoft lần đầu tiên trình làng Surface Neo với màn hình kép cách đây khá lâu và giới công nghệ đang quan tâm xem gã khổng lồ phần mềm có thể mang đến điều gì.
Những sản phẩm bị loại bỏ của Microsoft trong năm 2020 - ảnh 2

Surface Neo vẫn chưa được xuất hiện

Trưởng phòng sản phẩm của Microsoft Panos Panay nói rõ vào năm 2020 rằng hệ điều hành mới sẽ đến với các thiết bị màn hình đơn trước tiên. Về thời điểm chúng ta có thể thấy Surface Neo được phát hành như một sản phẩm tiêu dùng, thì vẫn chưa có ngày nào được tiết lộ.

Vì vậy, việc Windows 10X xuất hiện trên máy tính màn hình kép vẫn “đóng bụi” cho đến khi có thông báo từ Microsoft.

Các cửa hàng Microsoft Stores ngừng hoạt động

Apple đã gặt hái được nhiều thành công với các cửa hàng của mình và Microsoft muốn có được vị ngọt của miếng bánh này nên thực hiện theo. Tuy nhiên, sau nhiều năm cố gắng, công ty nhận ra những cửa hàng này không đáng để đầu tư nữa.

Công ty đã chọn tung thêm tiền vào các cửa hàng kỹ thuật số của mình, một kế hoạch dường như có ý nghĩa hơn trong thời kỳ đại dịch đã làm rung chuyển thế giới vào năm 2020.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button