Mẹo Hay

Những rủi ro có thể xảy ra với iPhone 6s khi lên iOS 15 | Công nghệ

Theo Theverge, với thông báo từ Apple, iPhone 6s trở thành smartphone lâu đời nhất từ trước đến nay của Apple nhận được bản cập nhật hệ điều hành lớn. Sáu năm là một khoảng thời gian rất lớn đối với thiết bị di động, vì vậy việc hỗ trợ iOS 15 trên iPhone 6s là một hành động đáng hoan nghênh của Apple khi mà các điện thoại Android tốt nhất hiện tại cũng chỉ hỗ trợ “cập nhật bảo mật” trong 4 năm.

Vấn đề là nhiều người có thể nghĩ đến các hạn chế mà iPhone 6s sẽ gặp phải khi cập nhật lên iOS 15 vì nó nhiều khả năng sẽ không hỗ trợ một số tính năng iOS 15 do giới hạn của chip A9 Bionic. Điều này bao gồm các tính năng cần chip A12 Bionic trên iPhone XS/XR trở lên như yêu cầu của Apple gồm Visual Lookup của Google Lens, Live Text trong Photos, Portrait Mode trong FaceTime hay chỉ đường đi bộ phong phú trong Apple Maps.
Trong trường hợp lo lắng về việc iPhone 6s “đuối” khi chạy iOS 15 do chip cũ thì các báo cáo từ ArsTechnica và Macworld gần đây có thể giúp họ yên tâm phần nào khi mà các thử nghiệm với iOS 14 trước đó của họ đều không tìm thấy tác động đáng kể nào đến hiệu suất của máy. Tuy nhiên, họ lại ghi nhận một số hạn chế khác có thể xảy ra khi iPhone 6s chạy hệ điều hành mới đó là thời lượng pin kém hơn, các tính năng widget cũng khó sử dụng hơn.

Mặc dù vậy, đó không phải là những vấn đề quá lớn đối với người dùng, bởi iPhone 6s vẫn đảm bảo mang lại cho họ nhiều tính năng giá trị khác như tóm tắt thông báo, chế độ Focus, chia sẻ video/nhạc trong FaceTime hay cả báo cáo bảo mật ứng dụng để kiểm soát các hoạt động khai thác thông tin cá nhân mà các ứng dụng này đang thực hiện. Quan trọng hơn, hỗ trợ chạy hệ điều hành mới cũng có nghĩa là họ luôn nhận được bản vá bảo mật và sửa lỗi từ Apple – điều mà người dùng iPhone chưa bao giờ nhận được trước đây.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button