Chưa phân loại

Những lý do USB Type-C không cần thiết cho smartphone | Công nghệ

Thế nhưng, do là một tiêu chuẩn còn khá mới mẻ nên USB Type-C chưa thực sự được hỗ trợ, do đó chỉ vì nó mà bạn chi tiêu một số tiền lớn để sở hữu thiết bị tích hợp công này thì hãy suy nghĩ lại sau khi đọc xong bài viết gợi ý từ PhoneArena dưới đây.

USB Type-C không có nghĩa sạc nhanh hơn

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất về USB Type-C có nghĩa là nó sẽ mang đến tốc độ sạc nhanh hơn, bởi điều này là không thể. USB Type-C là một loại kết nối, là thiết kế vật lý của kết nối đó.
Những lý do USB Type-C không cần thiết cho smartphone - ảnh 1 USB Type-C không phải là công nghệ để tăng tốc độ sạc trên máy

Nó được thiết kế để hỗ trợ chuẩn USB 3.1 với một số cải tiến, do đó bạn không nên hiểu lầm. Tiêu biểu, Oneplus 2 là sản phẩm có hỗ trợ cáp USB Type-C nhưng nó bị giới hạn ở USB 2.0.


USB Type-C không có nghĩa tốc độ tải nhanh hơn

Quan niệm sai lầm thứ hai liên quan đến USB Type-C là nó sẽ cung cấp tốc độ di chuyển ở cấp “ánh sáng” so với giải pháp cũ. Nhưng điều này là không đúng sự thật, khi USB 2.0, 3.0 và 3.1 là các tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp riêng biệt. Vì vậy, bạn không nên mong đợi rằng thời gian truyền tải một thư viện khổng lồ trên máy tính xách tay đến thiết bị USB Type-C theo hai chiều sẽ được rút ngắn đi nhiều.

Chẳng hạn như, nếu có thiết bị và cáp tương thích với USB 3.1 Type-C, về lý thuyết nó có thể đạt đến giới hạn 10 Gbps, nhưng điều này là không thật sự vì có một danh sách các nguyên nhân khiến tắc nghẽn. Cho dù bạn có trang bị cổng USB nhanh hơn, nhưng cổng USB trên máy tính chậm hơn, rồi tốc độ truy xuất bộ nhớ chậm… đều ảnh hưởng đến tốc độ này.


Cực kỳ khó chịu khi du lịch

Nếu bạn quên cáp microUSB khi du lịch, bạn có thể sử dụng một phụ kiện của một số thành phần khác của thiết bị bạn đang mang theo, hoặc mượn của một người bạn (thậm chí là người lạ) để tiến hành sạc điện thoại của mình. Thế nhưng với USB Type-C thì đây thực sự là một thảm họa. Chẳng hạn như Oneplus 2 được ra mắt tại IFA vừa qua cho thấy việc “bỏ quên” cáp sẽ là một vấn đề rất lớn dành cho thiết bị.
Những lý do USB Type-C không cần thiết cho smartphone - ảnh 2 Sự hạn chế cáp USB Type-C sẽ là rất khó chịu cho những ai thường xuyên du lịch

Cáp USB Type-C rất hiếm và đắt tiền

Có một điều đưa ra lúc này, chính là bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm một cáp USB Type-C ở thời điểm hiện tại. Giá bán của chúng hiện cũng đang đắt khiến nhiều cửa hàng không muốn nhập sản phẩm vào thời điểm này vì nhu cầu vẫn khá thấp. Vì vậy, ngay cả khi bạn có tiền mặt trong tay thì nó không thể đảm bảo rằng bạn sẽ mua được cáp tại một cửa hàng bất kỳ.


Phụ kiện hiện có trở nên vô dụng

Nếu bạn có một kho tàng các phụ kiện đang sử dụng với smartphone cũ thì nó sẽ không thể làm việc với tiêu chuẩn kết nối mới. Dĩ nhiên bạn vẫn có thể khắc phục phần nào với việc mua phụ kiện adapter biến Type-A thành Type-C. Đó là bởi vì cáp điện thoại cũ của bạn không tương thích với ngõ cắm Type-C trên điện thoại.
Những lý do USB Type-C không cần thiết cho smartphone - ảnh 3 USB Type-C đã gián tiếp kết liễu các phụ kiện đời cũ


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button