Mẹo Hay

Những ‘nỗi khổ’ chỉ người dùng iPhone mới hiểu | Công nghệ

Càng lên cao càng chạy chậm

Thực tế đã chứng minh, nếu người dùng chăm chỉ cập nhật các phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS, chiếc iPhone của họ sẽ chậm dần đều theo thời gian. Đơn cử như với phiên bản iOS 9 hiện hành, các model iPhone đời cũ như iPhone 4S, iPhone 5 sẽ ngày một trở nên già nua khi nâng cấp lên bản cập nhật mới. Nhiều người dùng cho rằng, đây thật chất chỉ là chiêu trò của Apple.

Dung lượng lưu trữ quá ít ỏi

Dù hầu hết các nhà sản xuất smartphone đều nâng cấp những siêu phẩm của mình lên dung lượng thấp nhất 32 GB. Nhưng Apple vẫn kiên quyết giữ lại phiên bản iPhone 16 GB. Hành động này phần nào giúp giảm giá thành thiết bị, nhưng cũng khiến người dùng iPhone thường xuyên lâm vào cảnh không còn đủ bộ nhớ cho các dữ liệu quan trọng.Những 'nỗi khổ' chỉ người dùng iPhone mới hiểu - ảnh 1 Nhiều người từng chờ đợi vào nâng cấp bộ nhớ trên iPhone – Ảnh: Reuters

Nói không với tùy biến

Khác với hướng đi của các nhà sản xuất Android, dường như Apple lại muốn bó buộc người dùng iPhone với một hệ điều hành đóng. Minh chứng là khi sử dụng nền tảng iOS, người dùng iPhone sẽ khó lòng tùy biến thiết bị của mình như các smartphone Android hiện hành. Bù lại, iOS lại ổn định và an toàn hơn Android. Tất nhiên, người dùng có thể nghĩ tới chuyện jailbreak (bẻ khóa) iPhone, nhưng Apple lại không khuyến khích làm điều này.


Âm lượng loa ngoài khiêm tốn

Nếu quyết định sử dụng một chiếc iPhone, người dùng cũng phải chấp nhận một thực tế, loa ngoài của thiết bị này không thực sự to và rõ như kỳ vọng. Đặc biệt là với các đời iPhone thế hệ cũ. Chính bởi lẽ đó, chúng ta sẽ thường xuyên phải gắn liền với cặp tai nghe khi xem phim, hoặc nghe nhạc. Tất nhiên, việc sử dụng tai nghe sẽ cải thiện vấn đề này rất nhiều.

Khó cảm ứng trong mùa đông


Do số lượng các phím bấm vật lý, và phím điều hướng ảo trên iPhone rất hạn chế, nên phần lớn người dùng phải thao tác với màn hình cảm ứng của máy. Vấn đề chỉ thực sự xảy ra vào mùa đông, đặc biệt là tại các nước có mùa đông lạnh giá, việc thao tác với màn hình cảm ứng của iPhone là gần như không thể. iPhone cũng không hề có chế độ dùng với găng tay.Những 'nỗi khổ' chỉ người dùng iPhone mới hiểu - ảnh 2Trên thực tế, iPhone đôi lúc cũng làm người dùng cảm thấy khó khăn khi sử dụng – Ảnh: Reuters

Nút Home dễ hỏng hóc

Không ít người dùng cho rằng, nút Home cứng trên iPhone, nhất là với các model iPhone cũ như iPhone 4 hay iPhone 4S, việc hỏng hóc gần như xảy ra thường xuyên. Giải pháp mà nhiều người dùng áp dụng đó là dùng nút Home ảo trên iPhone, nhằm giữ gìn nút Home cứng này. Do đó, trong tâm lý người dùng iPhone, lúc nào nút Home cũng dễ hỏng hóc.


Đứt cáp Lightning

Dù luôn là một trong những thiết bị đắt đỏ bậc nhất, nhưng các phụ kiện chính hãng đi kèm iPhone cũng không hề bền bỉ như nhiều người dùng suy nghĩ. Thực tế đã chứng minh, đứt cáp Lightning là tình trạng phổ biến với iPhone. Điều này đồng nghĩa, hoặc người dùng sẽ cần mua mới một sợi cáp chính hãng, hoặc phải sử dụng cáp sạc từ các bên thứ ba.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button